*แก้ไขรอบที่ 7 ครับ*
 
 
แก้ไขครั้งที่ 1 ตามคำแนะนำของ ผปค. อองฟองและซายน์ รุ่นที่ 5 ครับ มี คำผิด รสนิยมทางเพศ และเพิ่มข้อ 23. แก้เนื้อหาให้ดูเป็นทางการในส่วนที่ตกไป แก้คีย์เวิร์ดที่ใส่พลาด เพิ่มศาสนา และเพิ่มเติมข้อมูลที่ไม่ชัดเจนในบางข้อครับ
 
แก้ไขครั้งที่ 2 ตามคำแนะนำของ ผปค. เพทาย รุ่นที่5 และ เฟิร์น รุ่นที่ 4 ครับ มี คีย์เวิร์ดที่ไม่ลงตัว ลดการใช้คำที่ค่อนข้างเวิ่นเว้อ อธิบายสถานการณ์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น แก้คำผิด จัดย่อหน้าให้อ่านง่ายยิ่งขึ้น เพิ่มเติมข้อมูลที่ตกหล่นไม่ชัดเจนในบางข้อครับ
 
แก้ไขครั้งที่ 3 ตามคำแนะนำของ ผปค. อองฟอง รุ่นที่5 มี คีย์เวิร์ดที่ใส่ผิด และแก้คำผิดที่ตกหล่นครับ
 
แก้ไขครั้งที่ 4 ตามคำแนะนำของ ผปค. เฟิร์น รุ่นที่ 4 ครับ มี การจัดลำดับและแก้คีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับความโดดเด่นของนิสัย เพิ่มข้อมูลในงานอดิเรกให้ครบถ้วน และย้ายสาเหตุของการย้ายโรงเรียนของนาวีครับ
 
แก้ไขครั้งที่ 5 ตามคำแนะนำของ ผปค. ซายน์ รุ่นที่5 ครับ มี การแก้คำผิดในส่วนที่เขียนเพิ่มมาแหละตกหล่นในส่วนอื่นๆครับ
 
แก้ไขครั้งที่ 6 ตามคำแนะนำของ ผปค. ซายน์ รุ่นที่5 ครับ มี คำผิดในข้อ7 ครับ
 
 
แก้ไขครั้งที่ 7 ตามคำแนะนำของ ผปค. เพทาย รุ่นที่5 ครับ  มี แก้ไขเนื้อหาบางส่วนในคีย์เวิร์ดที่ไม่ลงรอยกัน วิชาที่เกลียด และการเว้นวรรคบางส่วนครับ
 
ข้อมูลรายละเอียดตัวละคร
 
 
 

1. ชื่อจริง / นามสกุล / (ชื่อเล่น) 

 นาวี  สุวรรณรัตน์  [นาวี,วี]

Navy Suwannarut [Navy,V]

2. อายุ (นับตามอายุในวันที่ 1 พฤษภาคม 2556)

 15 

3. วัน เดือน ปี เกิด (ซึ่งจะส่งผลต่ออายุ)

27 ธันวาคม 2540

4. เพศ (ชาย / หญิง) รสนิยมทางเพศ (ระบุด้วย)

เพศชาย

รสนิยมทางเพศ :  ไบเซ็กชวล แต่จะเอนเอียงไปทางเพศหญิงมากกว่า เนื่องจากค่านิยมที่ถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่าผู้ชายต้องคู่กับผู้หญิง แต่ในความรู้สึกส่วนตัว ก็ไม่ได้รังเกียจผู้ชายเท่าไร คิดว่าคงรับได้หากจะมีความสัมพันธ์กับเพศเดียวกัน ในปัจจุบันยังไม่คิดจะมีแฟน เป็นความรู้สึกแบบ มีก็ได้ไม่มีก็ได้

 

5. ความสูง (ใช้หน่วย ซม. ไม่มีทศนิยม) น้ำหนัก (จำเป็นต่อการวาดในอนาคต)

 สูง 170 cm

หนัก 60 kg.

6. รูปพรรณสัณฐาน 

 

 

*นาวีในชุดนักเรียนโรงเรียนลูกบาศก์*

**ในวันสอบสัมภาษณ์ ใส่เครื่องแบบนักเรียนชาย กางเกงสีดำ เป็นเครื่องแบบสมัย ม.ต้น **

เป็นเด็กผู้ชายรูปร่างค่อนข้างสันทัด 

ใบหน้าเรียว หน้าผากค่อนข้างกว้าง

ดวงตาชั้นเดียวสีน้ำตาลเข้ม ใบหน้าออกไปทางจีน/ญี่ปุ่น

ใส่แว่นตากรอบสีแดง สายตาสั้น+เอียง ซ้าย 500 ขวา 430 เอียงข้างละ 100 กว่าๆ

ถ้าถอดแว่นจะค่อนข้างเบลอมาก

เจาะหูข้างซ้าย บางทีก็ใส่ตุ้มหู บางทีก็เสียบไว้แค่ก้านพลาสติกกันรูตัน

จมูกไม่ค่อยมีดั้ง แต่ไม่ได้ยุบจนน่าเกลียด

ผมสีน้ำตาลเข้ม เริ่มจะยาวเกินไปแล้ว [หลบหลีกการตรวจผมมาตั้งแต่ปลายเทอม 2 ม.3]

ผิวสีออกขาวสว่าง จากเชื้อสายญี่ปุ่นของแม่

 

7. ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมต่างๆของตัวละคร

 

Keyword :  ตรงไปตรงมา รักอิสระไม่ซีเรียส / รักพวกพ้อง / เด็กน้อย / ศิลปิน 

+ ตรงไปตรงมา

- นาวีมักจะแสดงอารมณ์และคำพูดของตัวเองออกมาตรงไปตรงมาเสมอ ชอบหรือไม่ชอบก็พูด สนุกหรือมีความสุขก็ยิ้ม โกรธก็ขมวดคิ้วหรี่ตามอง เศร้าก็เงียบหรืออาจจะร้องไห้ 

- และอารมณ์เหล่านั้น นาวีก็จะแสดงออกมาเต็มที่ แบบที่รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ จนบางทีก็อาจจะดูโอเวอร์แบบเสแสร้งเช่น

[อารมณ์ดี , สมหวัง]

    "เอ้ยยยยยย!!!! สอบติดแล้วเว้ยยยย!!!!!! ฮิ้ววววว ป๊า ป๊าปิดซอยฉลองให้วีเลยนะป๊า" นาวีตะโกนออกมาสุดเสียง สองมือชูขึ้นท้องฟ้า กระโดดไปมารอบๆผู้เป็นพ่ออย่างมีความสุข

[อารมณ์เศร้าเสียใจ]

"ฮือออออ ทำไมมันจบแบบนี้ล่ะวะ? ให้แม็กซ์ได้เจอแมรี่ก่อนตายก็ไม่ได้ จบแบบนี้มันเจ็บปวดเกินไปนะเว้ย ฮึก.....ฮืออออ โว้ยยย เรื่องนี้ไม่ดูซ้ำเด็ดขาดเลยแม่ง " นาวีดึงชายผ้าห่มขึ้นมาซับน้ำตาพลางบ่นเสียงดังไปสะอื้นไปหลังจากดูอนิเมชั่นฝรั่งเรื่อง Marry & Max จบ

- ในการแสดงคำพูดก็เช่นกัน ถ้าไม่ชอบ หรือไม่พอใจ นาวีก็จะพูดออกมาตามความรู้สึกนั้นๆ เช่น

  "โหยม้าครับ ม้าตัดผมทรงอะไรเนี่ย วีว่ามันทอมมากเลยนะม้า ไม่ไหวๆ ม้าเปลี่ยนเถอะนะ"  

   จึงทำให้ภาพรวมดูเป็นคนห่ามๆ ไม่ค่อยละเอียดอ่อนเท่าไร แต่ลักษณะการพูดแบบนี้ มักจะพูดกับคนสนิทเท่านั้น หากไม่สนิทจริงๆ นาวีก็จะพยายามเก็บความรู้สึกไว้ให้เป็นกาลเทศะ

- นาวีเป็นคนมีเหตุผลหรืออีโก้ของตัวเองเสมอ ชอบแสดงจุดยืนของตัวเองชัดเจน จึงมักจะคัดค้านทุกครั้งที่มีใครมาเปิดประเด็นในเรื่องที่ ไม่ตรงกับเหตุผลของตัวเอง เช่น

    "ทำไมล่ะครับอาจารย์? เพศที่สามนี่ต้องสำส่อนกันหมดทุกคนเลยเหรอครับ ผมไม่เข้าใจ อาจารย์เอามาตรฐานส่วนไหนมาวัดครับ มันไม่ใช่ยุคที่จะต้องมานั่งแบ่งแยกเรื่องพวกนี้แล้วนะอาจารย์ครับ" นาวียิงคำถามใส่อาจารย์วิชาสุขศึกษาด้วยท่าทางจริงจัง


+รักอิสระไม่ซีเรียส

- เป็นคนสมาธิสั้น มักอยู่นิ่งๆไม่ค่อยได้ [แต่ไม่ถึงขึ้นเป็นเด็กไฮเปอร์แอคทีฟ] จึงชอบเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง และมักจะอาสาทำงานที่ใช้แรงบ่อยๆ

- ไม่ชอบกฎระเบียบที่ตายตัว จึงมักจะแอบๆ ยืดหยุ่นกฎเองเสมอ อย่างเช่น กฏระเบียบทรงผมนักเรียนม.ต้น ผมด้านหน้าของนักเรียนชายห้ามเกิน 2 เซนติเมตร นาวีก็จะให้มันยาวซักสองครึ่งหรือสามเซนติเมตร หรือบางเดือนไม่มีการตรวจ ก็จะเนียนปล่อยๆยาวไป รวมถึงเครื่องแต่งกายที่ไม่ตามระเบียบตลอดเวลา ประมาณว่าช่วงเช้าจะค่อนข้างเรียบร้อย ช่วงบ่ายๆจะหลุดลุ่ยตามประสาคนไม่อยู่นิ่ง

- แม้จะเป็นคนชอบแสดงจุดยืนของตัวเองชัดเจนขนาดไหน แต่หากไม่ใช่เรื่องสำคัญมากนัก ก็ไม่ค่อยพูดซ้ำบ่อยๆ มักจะปล่อยผ่านไป

 นาวีไม่ใช่คนซีเรียส และไม่ชอบบรรยากาศซีเรียส เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ซีเรียสก็จะพยายามหันเหความสนใจคนอื่นไปในเรื่องที่ผ่อนคลาย แต่บางทีอาจไม่ช่วยอะไรนัก เช่น

    "เฮ้ย เครียดทำไมเล่า? นี่ มาดูนี่เลยนี่ อเวนเจอร์ สการ์เลต โจแฮนสัน เล่นเรื่องนี้โคตรเท่อะ ดูดิมีโมเดลขายด้วย" นาวีชูโบรชัวร์ร้านของเล่นกับแผ่นดีวีดีขึ้นแล้วโบกไปมาระหว่างคนสองคนที่จ้องตากันอย่างมาคุ

  

 + รักพวกพ้อง

- นาวีเป็นคน ใจกล้า และรักเพื่อน โดยปกติจะเป็นคนรักสงบ แต่ส่วนมากเมื่อมีเรื่องชกต่อยมักจะเป็นเรื่องไปช่วยเพื่อน หรือเป็นเรื่องของเพื่อน เช่น

    เพื่อน A มีปัญหาเรื่องผู้หญิงกับนาย B นาย B จึงยกพวกมาจะรุมเพื่อน A บริเวณหลังโรงเรียน นาวีจึงวิ่งเข้าไปห้ามทัพ พรรคพวกของนาย B เห็นว่านาวีจะเข้ามาช่วยเพื่อน จึงเตรียมพร้อมจะรุมนาวีด้วย เห็นดังนั้น นาวีจึงเงื้อหมัดต่อยหน้าคนที่อยู่ใกล้ที่สุด หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนครั้งใหญ่

    ในสถานการณ์นั้น ไม่ว่าฝ่ายไหนจะผิด หากนาวีรู้สึกว่า"เป็นอันตรายต่อตนเองและเพื่อน" ก็มักจะชิงลงมือก่อนเสมอ แต่หากเป็นเรื่องมีปากเสียงกันเล็กๆน้อยๆ นาวีจะใช้เหตุผลของตัวเองในการตัดสิน ใช้วิจารณญาณดูเอาว่าใครเป็นฝ่ายผิด และช่วยไกล่เกลี่ยให้ต่อไป   

 

+ เด็กน้อย

 เป็นคนนิสัยเด็ก มีความเป็นเด็กสูงในบางด้าน เช่น

- มักถูกสิ่งรอบตัวดึงดูดความสนใจง่ายๆเสมอ ดังตัวอย่าง

 'นาวีตั้งใจจะเดินไปซื้อข้าวผัดกะเพราหน้าปากซอย แต่เจอหมาโกลด์เด้นตัวใหญ่อยู่ข้างทาง นาวีจึงโผเข้าหาหมาตัวนั้น และนั่งเล่นด้วยอยู่เป็นชั่วโมง'

- นิสัยที่ดูเป็นเด็กอื่นๆ อย่างเช่น เป็นคนติดครอบครัว บางทีก็เอาแต่ใจ เฉพาะในสิ่งที่ตัวเองสนใจ ชอบทำท่างอแง[ในลักษณะเล่นขำๆ] ใส่พ่อแม่ หรือเพื่อนๆ  

 

+ ศิลปิน

    นาวีชอบวาดภาพและเล่นดนตรี และชอบเสพงานศิลป์ทุกชนิด [ภาพยนตร์ การ์ตูน รูปภาพ ดนตรี ] บางทีก็มีอารมณ์ศิลป์ หนีเพื่อนหนีพ่อไปนั่งดีดกีตาร์ หรือวาดรูปอยู่ในมุมเงียบๆคนเดียวด้วย 

 

8. การใช้คำพูด 

 

+ กับบุคคลทั่วไป +

 1)กรณีรุ่นเดียวกัน ใช้คำว่า :

  เรา , ฉัน - นาย,เธอ [ในกรณีเพิ่งเคยเจอกันหรือไม่สนิท] , แก,เธอ[ในกรณีสนิทกันแล้ว แต่ไม่สะดวกใจจะใช้คำหยาบ] ,กู - มึง [ในกรณีสนิทกันและยอมรับการใช้คำหยาบ] เช่น 

    "หวัดดี เธอ....? หัวหน้าห้องใช่ปะ? ชื่ออะไรนะ?? เราชื่อนาวี เรียกวีก็ได้" [กรณีเพิ่งเจอกันหรือไม่สนิท]

    "เฮ้ย [ชื่อคน] แก ส่งงานวิชาเคมีรึยังวะ? เอามานี่มา ให้เราลอกบ้างดิ" [ในกรณีสนิทกันแล้ว แต่ไม่สะดวกใจจะใช้คำหยาบ]

    "เฮ้ยมึง ไอรอนแมนภาคสามเข้าเมษานี้ว่ะ ว่างวันไหนวะ ไปดูเป็นเพื่อนกูหน่อยปะ" [ในกรณีสนิทกันและยอมรับการใช้คำหยาบ]

    ลักษณะการพูดลงท้ายจะห้วนๆ ความสุภาพจะไม่มีเท่าไร เพราะเป็นรุ่นเดียวกัน 

 

2)กรณีเป็นผู้ใหญ่หรือต่างรุ่น  ใช้คำเรียก แล้วแต่อายุและสถา